Trang chủ » Góc Cô Dâu » Ghi nhớ 7 nguyên tắc cơ bản chọn váy cưới phù dâu hoàn hảo

Ghi nhớ 7 nguyên tắc cơ bản chọn váy cưới phù dâu hoàn hảo

Những nàng phù dâu là một phần tôn lên rạng rỡ của bạn trong ngày cưới. Bởi thế, chọn váy cưới phù dâu cũng là việc bạn nên dành thời gian đấy nhé.

Công việc chọn váy cưới phù dâu tưởng dễ nhưng hóa ra không hề đơn giản. Chọn làm sao để vừa tôn lên bộ trang phục cưới của bạn vừa phù hợp với vóc dáng của các phù dâu. Với các kiểu dáng, thiết kế đa dạng như hiện nay thì mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn. Để giảm bớt nỗi lo cho bạn, sau đây CELEB WEDDING sẽ bật mí 7 nguyên tắc “vàng” giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn những chiếc váy cưới phù dâu.

Chuẩn bị kế hoạch chu đáo

Điều này nên được làm song song cùng với việc lên kế hoạch cho đám cưới. Theo chủ đề được chọn từ đầu sẽ giúp bạn không phải nghĩ đến các thứ khác, chỉ cần tập trung theo đúng concept đó là được. Bạn thích vintage, rustic, dễ thương, độc đáo…hay bất cứ phong cách gì thì cứ theo đó mà tìm váy cưới phù dâu cho hợp lí thôi.

váy cưới phù dâu
Lên ý tưởng ngay từ đầu sẽ giúp việc chọn váy cưới phù dâu dễ dàng hơn

Nên nhớ phong cách phù dâu quan trọng hơn số lượng. Bạn có bao nhiêu phù dâu cũng được, miễn là họ là theo chủ đề đã được thống nhất và ton-sur-ton với bạn. Bởi thế nên ý tưởng ban đầu càng trở nên quan trọng. Cũng đồng nghĩa với việc dù thế nào bạn cũng đừng nên “bớt xén” khâu lên kế hoạch nhé.

Đừng quên đám cưới này là của bạn

Hãy nhớ những nàng phù dâu xinh đẹp chỉ để làm tăng thêm sự rạng rỡ của bạn. Tương tự, váy cưới phù dâu sẽ giúp váy cưới của bạn trở nên lộng lẫy hơn. Đừng khiến mình bị “chìm nghỉm” bởi những chiếc váy phù dâu quá nổi bật. Các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng với thiết kế đơn giản là gợi ý tốt nhất. Tham khảo thêm trên CELEB WEDDING hoặc các tạp chí thời trang để có nhiều ý tưởng hơn khi lựa chọn.

Luôn lắng nghe và chia sẻ

Tôn trọng, lắng nghe và cùng các phù dâu chọn váy cũng là điều nên làm. Vì bạn sẽ có nhiều ý kiến đóng góp hơn về kiểu dáng, màu sắc cho những chiếc váy từ chính họ. Hơn ai hết, họ mới là người hiểu rõ vóc dáng của mình nên việc chọn đồ cũng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Thử nghĩ mà xem, cô nàng có vóc dáng mập mạp chắc chắn sẽ chẳng thích váy cưới phù dâu bó sát. Và khi bị khó chịu, hình ảnh những cô nàng xinh đẹp đứng bên cạnh bạn trong lễ cưới cũng vì thế mà bớt đẹp đúng không nào?

Sự kết hợp hài hòa của váy cưới phù dâu

Đồng điệu là yếu tố cần thiết khi chọn trang phục cưới cho bạn và dàn phù dâu. Nhưng luôn nhớ nguyên tắc rằng váy cưới phù dâu mãi là váy cưới phù dâu, ánh nhìn nhất định phải được tập trung vào bộ trang phục trên người cô dâu. Có như vậy bộ váy cưới của bạn mới chính thức trở thành “vơ-đét” được.

váy cưới phù dâu
Váy cưới phù dâu nên có sự đồng điệu với nhau, với không gian và concept cưới tổng thể

Cùng kiểu váy khác cổ áo, cùng kiểu váy khác màu, cùng màu khác kiểu váy, váy khác nhau nhưng cùng tông…Có rất nhiều cách để tạo nên sự hài hòa chỉ cần bạn chú ý một chút tới không gian cưới cũng như tông chủ đạo đã chọn là được.

“Vẽ” ra toàn bộ lễ cưới

Trong sự hình dung này, từ thời gian, địa điểm đến cả thời tiết cũng cần được quan tâm. Vì tiết trời xuân, hạ, thu, đông khác nhau thì váy cưới phù dâu cũng phải thay đổi theo mùa. Chắc bạn không muốn thấy các phù dâu của mình mồ hôi nhễ nhại với những chiếc đầm dài tay trong mùa hạ đâu nhỉ? Vậy thì những chiếc váy hai dây, tay ngắn hoặc váy quây sẽ phù hợp hơn cả. Còn nếu trời đã trở lạnh thì đầm dáng dài, váy tay lửng cùng những chiếc cardigan mỏng là hợp lí.

Không có nguyên tắc cũng chẳng sao

Ở đây chúng tôi muốn nói đến nguyên tắc khi bạn trực tiếp đi thử đồ. Bởi có nhiều trường hợp không may cửa hàng bạn chọn chẳng còn mẫu như bạn lên kế hoạch nữa. Vậy thì cũng đừng hoang mang, bạn chỉ cần bám sát vào ý tưởng ngay từ đầu của mình là được. Một gợi ý nữa là bạn có thể chọn các mẫu váy cưới phù dâu cơ bản, truyền thống với một màu, chất trơn.

váy cưới phù dâu
Nếu cửa hàng không có mẫu váy cưới phù dâu như bạn mong muốn, cứ bám sát ý tưởng ban đầu là được

Đặc biệt, nếu khả năng đó xảy ra, bạn nhất định phải giữ chính kiến của mình trước hàng loạt tư vấn của nhân viên cửa hàng. Bạn là người quyết định mọi thứ và chẳng ai hiểu rõ kế hoạch đám cưới bằng bạn mà, phải không?

Cân nhắc chi phí

Yếu tố ngân sách không bao giờ có thể bỏ qua trong bất cứ tình huống nào. Xác định khoản tiền bạn dành cho việc thuê váy cưới phù dâu giúp bạn thu nhỏ phạm vi tìm kiếm và có định hướng rõ ràng. Bạn cũng nên thuê cùng chỗ với đồ cưới của mình để tiết kiệm chi phí nhé.

Có những thứ nghĩ chẳng tốn thời gian suy nghĩ mà khiến nhiều cô dâu “cân não” như chuyện chọn váy cưới phù dâu. Nên hãy lấy ngay sổ tay và ghi chú lại 7 nguyên tắc mà CELEB WEDDING cung cấp nhé. Tin rằng, đám cưới của bạn sẽ thật hoàn hảo với dàn phù dâu lung linh.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top