Trang chủ » Làm Đẹp » Làm thế nào để được cấp giấy công bố mỹ phẩm 2019

Làm thế nào để được cấp giấy công bố mỹ phẩm 2019

Công bố mỹ phẩm là công việc bất kỳ shop mỹ phẩm nào cũng cần thực hiện để hoàn thiện thủ tục pháp lý. Bạn đã biết thủ tục công bố mỹ phẩm chưa? CELEB Wedding sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Làm thế nào để được cấp giấy công bố mỹ phẩm là thắc mắc của không ít người khi có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Trong nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm

Bên cạnh vấn đề làm thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm, rất ít người tránh khỏi câu hỏi vì phải làm thủ tục này. Việc công bố  sản phẩm mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm nhập khẩu là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi qua đó có thể kiểm định chất lượng sản phẩm, đảm bảo người tiêu dùng được mua sản phẩm đúng giá và có chất lượng tốt.

Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em

Trước thực trạng mỹ phẩm trong và ngoài được được bán tràn lan nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng kém thì việc xin cấp giấy công bố sản phẩm mang tính pháp lý rất quan trọng. Qua đó, chúng ta có thể xác định trách nhiệm của đơn vị kinh doanh trong trường hợp nhiều tiêu dùng xảy ra vấn đề gì.

Khi được cấp giấy chứng nhận, sản phẩm của bạn sẽ được công nhận có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và giá trị được nâng cao. Người tiêu dùng sẽ dựa vào đó để đánh giá cũng như giành niềm tin, lựa chọn mua và gắn bó dài lâu. Nhờ vậy, công việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Hơn nữa, khi có giấy công nhận rồi bạn sẽ an tâm kinh doanh buôn và tự tin khẳng định mình trên thị trường. Đối với những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đạt chuẩn chất lượng bạn sẽ tự do quảng bá, nhiều người dùng biết đến và sức cạnh tranh với đối thủ cao hơn.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Để được cấp giấy công bố về mỹ phẩm nhập khẩu, các cá nhân hoặc tổ chức phải đứng ra đăng ký cấp thiếu thông qua quy trình sau.

Để được cấp giấy công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, đầy đru giấy tờ
 •        Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 •        Bước 2: Cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ.
 •        Bước 3: Xem xét và thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ được yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hoặc không cấp phép khi chưa đạt yêu cầu.
 •        Bước 4: Khi hồ sơ hợp lệ cơ quan nhà nước sẽ ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Để được cấp giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như sau:

 •        Phiếu đăng ký công bố mỹ phẩm theo mẫu quy định.
 •        Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm.
 •        Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tự do và ủy quyền của nhà sản xuất cho nhà phân phối tại Việt Nam.
 •        CD ghi rõ thông tin sản phẩm.
 •        Tài liệu về công dụng, thành phần của sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp.

Vậy xin giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm tại đâu?

Sau khi chuẩn bị được hồ sơ xin cấp giấy công bố sản phẩm xong, các cá nhân/ tổ chức cần tới các cơ quan có thẩm quyền để xin xác nhận như sau:

 •        Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Nộp hồ sơ tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
 •        Đối với mỹ phẩm trong nước: Nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.
Xin công bố sản phẩm mỹ phẩm không tốn quá nhiều thời gian

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành xác minh và yêu cầu nộp lệ phí công bố theo quy định.

Ngày nay, quá trình xin cấp phép giấy cong bo my pham được tiếng hành khá nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian. Cho nên, khi có ý định kinh doanh bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo.

Các giấy tờ trong hồ sơ phải khai đúng sự thật, rõ ràng để khi cơ quan nhà nước thẩm tra không phát hiện ra sai phạm.

Tuy nhiên, để quá trình tra cứu công bố mỹ phẩm cũng như xin cấp phép trở nên dễ dàng hơn bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công ty luật. Chắc chắn rằng bạn sẽ trả một khoản phí nhưng đổi lại quá trình làm thủ tục nhanh hơn vì họ nắm chắc cần những giấy tờ gì và làm như thế nào…

Như vậy, trên đây là những thông tin lý giải vì sao phải xin công bố sản phẩm và thủ tục công bố mỹ phẩm trong năm 2019. Hy vọng, đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp quá trình đăng ký của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top