Trang chủ » Pre-Wedding » Ảnh cưới nên đặt ở đâu để vợ chồng son thêm hạnh phúc?

Ảnh cưới nên đặt ở đâu để vợ chồng son thêm hạnh phúc?

Rất nhiều cặp vợ chồng đang vi phạm điều kiêng kỵ khi đặt ảnh cưới trong phòng. Vậy ảnh cưới nên đặt ở đâu để vợ chồng thêm hạnh phúc.

Ảnh cưới là vật thiêng liêng gắn liền với cuộc sống của hai vợ chồng, đánh dấu khởi đầu mới trong trang sách tiếp theo của hai vợ chồng. Theo phong thủy, nếu bài trí ảnh cưới không đúng chỗ có thể phạm vào những điều cấm kỵ, ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân. Vậy ảnh cưới nên đặt ở đâu? Những gợi ý sau của Celeb Wedding sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách của mỗi gia đình, nhìn vào cách trang trí phòng khách có thể biết được phong cách của chủ nhân ngôi nhà này.

Ảnh cưới tượng trưng cho tình cảm vợ chồng, bởi vậy việc treo ảnh cưới trong phòng khách là lựa chọn đầu tiên thể hiện niềm hạnh phúc và tự hào của gia chủ về gia đình.

Theo góc độ phong thủy, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người chồng, hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Nếu gia đình bạn treo ảnh cưới ở hướng Tây Bắc của phòng khách chứng minh rằng tình cảm vợ chồng luôn được hạnh phúc và thủy chung.

ảnh cưới nên treo ở đâu
Treo ảnh cưới phòng khách theo hướng tây bắc giúp cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, lâu bền

Ảnh cưới nên đặt ở đâu? Treo trong phòng ngủ

Ảnh cưới nên treo ở đâu trong phòng ngủ? Không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng được treo. Nhiều người thắc mắc ảnh cưới có được treo ở đầu giường không? Câu trả là có. Nếu ảnh cưới treo ở đầu giường, tình cảm vợ chồng sẽ luôn tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng luôn mãn nguyện, hạnh phúc. Ngược lại, nếu ảnh cưới treo ở vị đầu chân giường hoặc cuối giường thì vợ chồng thường gặp phải những trục trặc, bất hòa.

Bạn cũng không nên treo ảnh cưới ở bên phải giường ngủ, nếu không cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng cũng không mấy hạnh phúc. Trong khi đó treo ảnh cưới ở phía bên trai phòng ngủ, vận khí sẽ tốt lên, cuộc sống hôn nhân từ đó mà ấm êm, hạnh phúc.

Trong phòng ngủ việc treo ảnh cưới là hết sức thận trọng, vì phòng ngủ đều bày trí gương, nếu không cẩn thận có thể phạm phải sai lầm.

Theo quan niệm phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu và thu nhận hình ảnh, tuyệt đối không nên trang trí gương trong khu vực ảnh cưới, thông qua gương một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi vợ chồng. Điều này có thể ngầm hiểu là vợ chồng ly hôn, hai người tìm đến hai hạnh phúc khác nhau.

ảnh cưới nên treo ở đâu
Có thể treo ảnh cưới ở đầu giường hoặc phía bên trái giường ngủ

Treo ảnh cưới trong phòng làm việc

Phòng làm việc là không gian riêng tư của mỗi gia chủ, nơi đây chính là khoảng không gian yên tĩnh, tập trung làm việc nhất. Đây thực sự là không gian lý tưởng để bạn trưng bày tấm ảnh của gia đình, đặc biệt là tấm ảnh cưới.

Tuy nhiên, khi treo ảnh cưới trong phòng làm việc bạn cần chú ý, không nên treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ nơi đón nhận nhiều ảnh sáng chiếu vào tấm ảnh cưới, như vậy sẽ gây bất lợi trong đường tình duyên của hai bạn.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn bức tường gần cửa sổ để treo ảnh cưới, điều này có thể tránh được ánh sáng chiếu trực tiếp lên ảnh cưới.

ảnh cưới nên treo ở đâu
Phòng ngủ là nơi lý tưởng để treo ảnh cưới

Ảnh cưới trong các căn phòng khác

Ngoài phòng khách, phòng ngủ thì ảnh cưới nên treo ở đâu trong nhà? Bạn có thể treo ảnh cưới ở phòng làm việc hoặc phòng bếp. Tuy nhiên, ở những phòng này bạn phải nắm rõ nguyên tắc, treo ảnh cưới ở những nơi cạnh cửa sổ, tuyệt đối không treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, nơi có nhiều ảnh sáng chiếu trực tiếp vào ảnh cưới khiến cho cuộc sống hôn nhân bị ảnh hưởng.

Vị trí treo ảnh cưới ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống hôn nhân của hai vợ chồng. Nếu bài trí đúng chỗ hôn nhân sẽ được hạnh phúc, lâu dài. Ngược lại nếu bài trí không đúng chỗ thì hai vợ chồng sẽ gặp phải những điều bất hòa.

Với những thông tin trên, Celeb Wedding hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các cặp vợ chồng về vấn đề “ảnh cưới nên treo ở đâu”. Như ông cha ta đã từng nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hãy lựa chọn vị trí đẹp, phong thủy đúng để treo tấm ảnh cưới của vợ chồng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top