đám hỏi mặc gì
đám hỏi mặc gì

Trang phục lễ ăn hỏi là mối băn khoăn của không ít cặp đôi. Làm sao để vừa mặc đẹp vừa thời trang lại đúng truyền thống. Đám hỏi mặc gì vì vậy cũng không dễ trả lời chút nào

Hôn nhân là dấu mốc quan trọng của cuộc đời mỗi người. Để chính thức hóa mối quan hệ của cặp đôi thì lễ ăn hỏi là không thể thiếu. Đôi bên phải lo lắng chuẩn bị lễ vật, chọn thời gian, trang trí…Cùng với đó là câu chuyện muôn thuở đám hỏi mặc gì khiến không ít người bối rối. Cô dâu chú rể đều muốn chọn được đồ đúng “gu” lại kinh tế và tiết kiệm nhất.

Làm sao chọn trang phục ăn hỏi?

Bạn là người trẻ hiện đại, độc lập, thích sự phóng khoáng tự do? Bạn muốn làm điều mình thích, mặc đồ theo phong cách cá nhân? Đương nhiên, đó là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nó không đúng với nhiều trường hợp, nhất là với lễ ăn hỏi. Vì đây không phải chuyện của riêng cô dâu chú rể. Nên phải hài hòa giữa sở thích và cảm nhận của mọi người. Đặc biệt với cô dâu thì càng nên chú ý.

đám hỏi mặc gì
Trang phục mặc đám hỏi nên hài hòa giữa sở thích của cặp đôi với cảm nhận của mọi người

Tân lang tân nương không nhất thiết phải chọn trang phục truyền thống trong dịp này. Có nhiều lựa chọn khác “Tây” hơn cũng phù hợp. Tuy nhiên bạn nên xem ý gia đình hai bên trước khi đưa ra quyết định. Nếu người lớn có quan niệm truyền thống, tốt nhất hai bạn nên chọn áo dài. Còn nếu đôi bên có tư tưởng thoải mái hơn thì váy hay Tây phục đều được. Đám hỏi mặc gì cũng không quá khắt khe như trước nên hai bạn cứ thả lỏng nhé.

Trang phục đám hỏi của cô dâu, chú rể

Đầu tiên, cặp đôi nên cân nhắc đến chi phí cho vấn đề trang phục. Sau đó quyết định, tìm kiếm trong phạm vi cho phép. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đám hỏi mặc gì để hài hòa tất cả.

Chọn đồ cho cô dâu

Nếu đã thống nhất làm theo truyền thống thì áo dài ăn hỏi là item hàng đầu. Áo dài kiểu xưa hay áo dài cách tân cũng được. Ngược lại, theo xu hướng hiện đại thì cô dâu có thể chọn váy. Váy dù thế nào bạn cũng nên chọn kiểu hở quá táo bạo hay quá ngắn. Tốt nhất nên là những mẫu kín đáo, dễ hoạt động, tiện di chuyển.

đám hỏi mặc gì
Nếu đã thống nhất làm theo truyền thống thì áo dài ăn hỏi là item hàng đầu

Bạn có thể tận dụng những chiếc váy sẵn có để tiết kiệm. Còn không thì cũng có nhiều dịch vụ cho thuê áo dài và váy đám hỏi trên thị trường. Nếu thích may áo dài thì cũng cần tính toán kĩ lưỡng ngân sách và thời gian đặt may. Về màu sắc, tránh chọn đồ màu tối, nên chọn những gam sáng và sặc sỡ.

Chọn đồ cho chú rể

Vậy chú rể đám hỏi mặc gì? Mặc dù không nhiều sự lựa chọn như cô dâu nhưng cũng cần chú ý. Nếu cô dâu đã chọn áo dài thì chú rể cũng nên chọn áo dài để thật xứng đôi. Ngược lại, thì trang phục áo vest với quần âu cũng rất lịch sự. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, chú rể chỉ cần áo sơ mi thắt cà vạt là được.

đám hỏi mặc gì
Chú rể nên chọn đồ cùng phong cách với cô dâu và chọn đồ sao cho hợp thân hình

Chú rể cũng nhớ chọn đồ thật hợp với thân hình nhé. Ví dụ như dáng người gầy nên tránh màu tối; dáng người mập thì không chọn vải bóng. Đi thuê trang phục khá khó để chọn được bộ đồ vừa khít. Cũng như cô dâu, sau khi cân nhắc, nếu được bạn hãy đặt may đồ trước khoảng 2 tháng. Còn quyết định thuê thì cố gắng đến nhiều cửa hàng để chọn và thử đồ cho chuẩn.

Lưu ý khi chọn đồ

Ngoài sự hài hợp trang phục giữa cô dâu và chú rể thì cũng còn những yếu tố khác nữa. Đám hỏi mặc gì được quyết định chính xác nhất khi đảm bảo:

Phù hợp với đội hình bê tráp

Lẽ thường cô dâu chú rể mặc gì thì đội bê lễ sẽ mặc theo. Nhưng đừng biến đám hỏi thành sàn diễn thời trang với những trang phục quá khác biệt. Dù cặp đôi là nhân vật chính thì cũng đừng mặc kệ những nam thanh nữ tú bê và đỡ tráp. Nếu trang phục của họ chẳng ăn nhập gì với hai bạn thì nhìn sẽ buồn cười lắm đấy.

Phù hợp với địa điểm tổ chức

Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến quyết định đám hỏi mặc gì. Nếu lễ ăn hỏi diễn ra ở nhà thì bạn chọn kiểu sao cho lịch sự là được. Tổ chức trong khuôn viên sân vườn thì ưu tiên trang phục sáng màu, thoải mái. Tổ chức tại nhà hàng hay khách sạn sang trọng thì chọn màu tối hơn.

đám hỏi mặc gì
Đồ mặc đám hỏi của cặp đôi phải phù hợp với đội hình bê tráp, địa điểm tổ chức…

Phù hợp với phụ kiện

Kết hợp phụ kiện đúng giúp chú rể thêm lịch lãm, cô dâu thêm duyên dáng. Đừng quá tham làm phù kiện, chỉ cần đúng và đủ thôi. Chú rể chọn cà vạt hoặc nơ, đeo thêm đồng hồ. Cô dâu có hoa hoặc mấn đội đầu, hoa tai, vòng cổ hay lắc tay. Nếu trời lạnh, cô dâu nhớ chuẩn bị áo choàng cùng tông với áo dài/váy.

CELEB WEDDING vừa gửi tới bạn đôi điều về trang phục đám hỏi. Cuộc sống hiện đại không quá câu nệ như trước, nhưng bạn vẫn phải ý thức được sự trang trọng của lễ ăn hỏi. Cùng với bí quyết chúng tôi chia sẻ, tin rằng bạn đã biết đám hỏi mặc gì, phải không?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here