Trang chủ » Pre-Wedding » Cách thắt nơ thiệp cưới đơn giản, mà đẹp miễn chê

Cách thắt nơ thiệp cưới đơn giản, mà đẹp miễn chê

Mẫu thiệp cưới của bạn khá tẻ nhạt và nhàm chán? Cột nơ thiệp cưới thì sao? Cách thắt nơ thiệp cưới sẽ khiến chiếc thiệp của bạn thêm xinh, lại lịch sự hơn đó.

Thiệp cưới có nơ không chỉ khiến tấm thiệp của bạn đẹp, mà còn phong cách và nổi bật trông thấy. Mỗi chiếc nơ nhỏ với màu sắc riêng sẽ mang đến một vẻ đẹp riêng và làm khách mời thêm thích thú, mong chờ đám cưới của bạn. Ở bài viết này CELEB Wedding muốn “mách nhỏ” với bạn 4 cách thắt nơ thiệp cưới thêm xinh. Nếu là cô dâu/chú rể dự tính kết hôn trong thời gian gần, đừng bỏ qua bài viết này!

*Chuẩn bị: Ruy băng phù hợp với sở thích và màu sắc của thiệp cưới, keo nến và một chút khéo léo từ đôi bàn tay của bạn.

Thiệp cưới đính nơ buộc nơ quanh góc

Kiểu thắt nơ thiệp cưới này khá đơn giản lại phong cách. Bạn chỉ cần đảm bảo chọn loại nơ mỏng để tô điểm thêm cho màu sắc thiệp cưới của bạn. Nơ hợp với màu chữ trên thiệp luôn thanh lịch hơn.

Cách thắt nơ thiệp cưới
Thiệp cưới đính nơ quanh góc xinh xắn và lịch sự

*Cách thực hiện:

 • Cắt một đoạn ruy băng dài
 • Dùng keo hai mặt dán một đầu dây vào mặt sau
 • Quấn dây vào 1 góc mặt trước, vòng ra sau rồi quấn vào góc đối diện
 • Vòng dây ra sau đến chỗ đầu dây ban đầu. Cắt bớt rồi dùng keo hai mặt dán lại.
 • Lấy một đoạn dây ngắn buộc vào góc bên trái mặt trước đẻ tạo ra hiệu ứng nơ giả cho thiệp cưới tự thắt nơ của bạn.

Cách thắt nơ thiệp cưới buộc nơ đầu thiệp

Kiểu này đơn giản nhưng vẫn cá tính, nổi bật phong cách thiệp cưới của bạn. Bạn cần chuẩn bị đây ruy băng mỏng màu sáng và dao rọc giấy, rồi bắt đầu cho việc tự thắt nơ thiệp cưới của bạn.

Cách thắt nơ thiệp cưới
Đính nơ đầu thiệp đang là xu hướng được nhiều cặp đôi ưa chuộng

*Cách thực hiện:

 • Dùng dao rọc giấy rọc 2 đường nhỏ trên đầu thiệp. Rạch vừa đủ rộng để luồn dây qua.
 • Luồn dây qua hai đường đã rọc, chỉnh hai đầu bằng nhau.
 • Buộc gút rồi cắt bớt đây theo hình chữ V.

Chị Nguyễn Thị Khánh Ly, 24 tuổi, Hà Giang chia sẻ: “Tôi rất ưng cách thắt nơ thiệp cưới bằng cách buộc dây đầu thiệp. Chiếc nơ be bé khiến chiếc thiệp vốn thô cứng trở nên đáng yên và hấp dẫn lạ kỳ. Cận ngày cưới, cô dâu thường được khuyên tránh sử dụng dao, kéo, vì thế, bạn có thể nhờ cô bán ruy băng hoặc người thân chia độ dài ruy băng trước. Công việc của bạn chỉ là ngồi tỷ mẩn thắt từng chiếc nơ xinh xinh thôi.”

Băng ruy băng xếp chồng lên nhau

Xếp dây ruy băng chồng lên nhau là một trong những cách thắt nơ thiệp cưới phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần chọn hai loại dây ruy băng có màu giống với thiệp sao đó tự thắt nơ thiệp cưới của bạn. Cái khó của cách thắt này là bạn phải chọn lựa màu sắc ruy băng cho phù hợp, kích thước cân xứng. Vì, nếu màu sắc và kích thước ruy băng có sự chênh lệch, chiếc nơ của bạn sẽ kém xinh và lịch sự đó!

Cách thắt nơ thiệp cưới
Băng ruy băng xếp chồng lên nhau mang lại phong cách mới lạ cho thiệp cưới

*Cách thực hiện:

 • Cắt hai đoạn ruy băng, một dày và một mỏng.
 • Dùng dây dày buộc trước. Bạn có thể để băng ruy băng này ở chính giữa hoặc tùy, miễn phù hợp với thiệp của bạn.
 • Quấn dây dày vòng ra mặt sau rồi dùng keo hai mặt dán hai đầu dây.
 • Lấy dây mỏng buộc chính giữa dây dày.
 • Cắt xéo hai đầu dây mỏng.

Cột chung 2 sợi ruy băng làm một

Kiểu này tạo sự thanh lịch cho thiệp cưới nhiều lớp. Bạn có thể dùng hai màu dây hoặc một màu. Ruy băng trên thiệp này có một màu làm nổi bật lớp dưới và một màu tô điểm cho xanh đậm tạo sự hài hòa cho thiệp cưới tự thắt nơ.

Cách thắt nơ thiệp cưới
Cột chung 2 sợi ruy băng làm một khiến thiệp cưới của bạn phá cách hơn

*Cách thực hiện:

 • Cắt hai đoạn ruy băng
 • Buộc hai đoạn vào nhau
 • Kéo hai đoạn dây ra mặt sau, tạo hình chữ X ở mặt trước
 • Dán hai đầu đây ở mặt sau

Chị Trần Thị Tâm, 23 tuổi, Q1, Tp.HCM cho biết: “Tôi đã tự tay thắt nơ ruy băng lên tấm thiệp cưới của mình bằng cách này. Khách mời khi nhận thiệp đa phần đều cảm thấy ấn tượng bởi sự sáng tạo này. Nếu bạn muốn thực hiện cách cột nơ này, nó không quá khó lại tốn ít thời gian. Thực hiện thắt một chiếc nơ kiểu này chỉ mất chừng 1 – 2 phút, nếu tỷ mẩn hơn thì không quá 3 phút đâu nha. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể rủ hội bạn thân hoặc người thân trợ giúp. Vừa làm vừa tâm sự về hôn nhân cũng khá thú vị, phải không?”

Mỗi cách thắt nơ thiệp cưới đều có cái hay và cái đẹp riêng. Dựa vào sở thích và phong cách của từng cặp cô dâu/chú rể, loại nơ thắt sẽ khác nhau. Màu sắc, kích thước của các loại sợi ruy băng hiện nay rất đa dạng và phong phú.

Bạn đừng lo không chọn được kiểu ưng ý. Cái quan trọng nhất là bạn cần khéo léo và tỷ mẩn khi thực hiện cột nơ. Hy vọng thông tin trong bài viết trên có thể hỗ trợ bạn thiết kế chiếc thiệp cưới của mình thêm xinh và ấn tượng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top