Tiệc cưới buffet đang là xu hướng của năm 2018 – 2019. Vậy bạn đã biết chi phí tiệc cưới buffet khoảng bao nhiêu, đắt hay rẻ hơn tiệc bình thường chưa?

Có ý kiến cho rằng chi phí tiệc cưới buffet thấp hơn so với loại tiệc thông thường. Tiệc cưới buffet cũng mới mẻ và linh động hơn, tạo cảm giác thích thú cho khách mời. Hãy cùng CELEB wedding tìm hiểu về tiệc cưới buffet và chi phí của nó nhé.

Tiệc cưới buffet – ưu và nhược điểm

Định nghĩa của buffet đơn giản là loại hình ăn uống tự chọn theo ý thích mỗi người. Là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi trẻ, tiệc cưới buffet có thể “soán ngôi” tiệc cưới thường bất cứ lúc nào.

“Lúc đầu mình băn khoăn lắm khi chọn loại tiệc này. Nhưng mọi thứ đều ổn và không ngờ chi phí tiệc cưới buffet lại giúp mình tiết kiệm ngân sách” – Cô dâu Thu Hà chia sẻ. Còn nếu bạn vẫn băn khoăn, cân nhắc những ưu – nhược điểm dưới đây để quyết định nhé:

Nhiều cặp đôi lựa chọn tiệc cưới buffet vì nhiều ưu điểm của nó
Nhiều cặp đôi lựa chọn tiệc cưới buffet vì nhiều ưu điểm của nó

Ưu điểm

 • Thời gian được tiết kiệm vì khách mời hoàn toàn chủ động trong việc ăn uống
 • Bởi sự linh hoạt trong chọn đồ nên không cần thiết phải có quá nhiều phục vụ, có thể bớt chi phí tiệc cưới buffet
 • Đáp ứng mọi khẩu vị, sở thích của khách mời với nhiều món ăn để lựa chọn
 • Khách mời có điều kiện giao lưu với nhau nhiều hơn bởi sự di chuyển tự do khi chọn món
 • Không gian thân thiện và thoải mái hơn tiệc cưới truyền thống
 • Phục vụ số lượng khách lớn trong cùng một địa điểm
 • Đồ ăn liên tục được phục vụ, đảm bảo độ nóng và ngon
 • Chi phí tiệc cưới buffet có thể giảm 20 – 30% tổng chi phí nếu biết cách lên kế hoạch hợp lí

Nhược điểm

 • Là hình thức mới nên có thể không thích hợp với một số nhóm đối tượng, nhất là người cao tuổi
 • Khi khách mời lấy đồ ăn dễ xảy ra va chạm, rơi vỡ
 • Lượng thức ăn thừa thường nhiều hơn so với tiệc cưới truyền thống

Cách tiết kiệm chi phí tiệc cưới buffet

Chi phí tiệc cưới buffet được tính dựa vào món ăn được đặt và số lượng khách mời. Biết cách cân đối hai yếu tố này thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu.

Với những trung tâm tiệc cưới lớn, chi phí cho bữa tiệc buffet dao động từ 400.000 – 500.000 với một khách mời. Ở mức thấp hơn, giá là 200.000 – 300.000/khách. Để chi phí tiệc cưới buffet của bạn được tiết kiệm nhất, đừng bỏ qua 4 gợi ý sau:

Chi phí tiệc cưới buffet giúp bạn giảm 30% tổng chi phí
Chi phí tiệc cưới buffet giúp bạn giảm 30% tổng chi phí

Không phải chỉ có nhà hàng mới làm được tiệc cưới buffet

Nói đến buffet bạn sẽ thường nghĩ ngay đến các nhà hàng. Tất nhiên, nếu tổ chức tại trung tâm tiệc cưới theo kiểu trọn gói thì điều này là hợp lí. Nhưng nếu tổ chức ở không gian ngoài trời hay tại gia thì đừng quên, vẫn còn nhiều địa chỉ nhận làm tiệc buffet riêng.

Với những gia đình có không gian rộng, có thể tổ chức tại nhà thì chẳng có lí do gì phải chọn nhà hàng mới đặt được tiệc cưới buffet. Hơn nữa, chi phí tiệc cưới buffet của các đơn vị ngoài cũng rẻ hơn đến 30%.

Cân nhắc số lượng khách mời

Anh Hoàng Long – người nhiều năm kinh nghiệm trong làm tiệc cưới chia sẻ với CELEB wedding rằng: “Tôi thấy nhiều cặp đôi không cẩn thận trong vấn đề khách mời. Phải ước lượng được số lượng khách cũng như các đối tượng thì mới có thể quyết định đặt tiệc thế nào, mức giá ra sao. Tính toán hợp lí, bạn có thể tiết kiệm được 20% chi phí tiệc cưới buffet đấy”

Đúng là như vậy. Nhiều đôi uyên ương trẻ nghĩ là buffet cứ đặt thừa ra một chút cũng không sao. Đó chính là sai lầm khiến chi phí tiệc buffet của bạn tăng lên đó. Vì buffet tính theo đầu người nên số lượng khách không thể tính qua loa đâu.

Giảm chi phí tiệc cưới buffet bằng việc giảm nhân viên phục vụ

Ưu điểm cực lớn của tiệc cưới buffet là việc khách mời tự phục vụ. Vì thế, xem xét số lượng khách và không gian tiệc cưới để thuê số lượng nhân viên vừa đủ.

Ví dụ, nếu bạn mời 400 khách trong không gian sân vườn của gia đình thì chỉ cần 15 – 20 phục vụ là đủ. Vì nhiều hơn cũng không giải quyết được vấn đề gì mà chi phí tiệc cưới của bạn chẳng tiết kiệm đồng nào.

Cực kì cẩn thận với việc lên thực đơn

Các món ăn trong tiệc cưới buffet nên được chọn cẩn thận
Các món ăn trong tiệc cưới buffet nên được chọn cẩn thận

Bạn hãy luôn nhớ tiêu chí mùa nào thức nấy, tươi ngon và đảm bảo vệ sinh. Chọn bao nhiêu món là ở bạn, thông thường sẽ khoảng 30 – 40 món. Quan trọng là cách bạn chọn menu với các món khai vị, món chính, tráng miệng, hài hòa giữa món ngọt và mặn.

Vì có nhiều sự lựa chọn nên bạn không cần tập trung vào các món đắt tiền. Các món bình dân, đơn giản mà ngon miệng còn hơn cả sơn hào hải vị mà kém ngon.

Tiệc cưới chiếm đến 60% tổng chi phí đám cưới của bạn. Chi phí tiệc cưới buffet thấp hơn có thể giúp bạn dành được tiền cho những khoản khác.

Với những thông tin CELEB wedding mang đến, hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lí cho đám cưới của mình. Và dù chi phí tiệc cưới buffet là bao nhiêu thì quan trọng nhất vẫn là phải cân đối với ngân sách bạn có nhé.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here