Trang chủ » Pre-Wedding » Kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc cần phải chuẩn bị những gì?

Kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc cần phải chuẩn bị những gì?

Bạn sắp kết hôn nhưng chưa biết chuẩn bị những gì để có một đám cưới như phim Hàn Quốc. Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc thật hoàn hảo và tràn ngập hạnh phúc nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Lên ý tưởng và dự trù kinh phí cho kế hoạch đám cưới phim hàn quốc

Đây là bước khởi đầu cũng là bước được xem là quan trọng nhất giúp đôi bạn có thể hình dung tất cả các hạng mục cần chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo. Ở bước này các bạn cần liệt kê các hạng mục cần thiết và những quy định thời gian thực hiện cho từng mục để tránh trường hợp bị dồn công việc vào một thời gian.

Lên ý tưởng kế hoạch đám cưới phim hàn quốc
Lên ý tưởng kế hoạch đám cưới phim hàn quốc

Bước tiếp theo là cần xác định dự trù ngân sách cho kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc, xác định nhu cầu của các bạn trong từng hạng mục mà các bạn đã liệt kê trước, đồng thời dự trù thêm những khoản phí còn phát sinh trong quá trình thực hiện.

>> Xem thêm: Bí mật thuê áo dài cưới ở Vũng Tàu đẹp

2. Đi xem ngày cưới

Đi xem ngày tốt để thực hiện hôn lễ là một nét truyền thống lâu đời của con người Việt Nam. Điều này được thực hiện bởi những người cha, người mẹ ở hai bên gia đình. Đôi bạn cần bàn bạc với cha mẹ của mình để chọn ra được ngày tốt và phù hợp nhất.

Trong quá trình chọn ngày thì cần cân nhắc chọn ra những ngày rảnh rỗi của đa số khách mời, chẳng hạn là vào thứ 7, chủ nhật hay là các ngày lễ,…

3. Đi khám sức khỏe

Ở Hàn Quốc nói riêng thì các cặp đôi trước khi họ cưới nhau thường thực hiện bước khám sức khỏe trong công tác chuẩn bị đám cưới. Do đó, đây là việc quan trọng và cần thiết mà các bạn cần thực hiện không nên bỏ qua.

Khi các bạn thực hiện công việc kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân để tránh các bệnh truyền nhiễm và các vấn đề về sinh sản nhằm đảm bảo cho hạnh phúc hôn nhân sau này của đôi bạn.

Công tác kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân không phải là các bạn không tin tưởng lẫn nhau mà đó là bước quan trọng tạo nền tảng cho hôn nhân hạnh phúc sau này. Để cuộc sống được hạnh phúc thì các bạn cần thu xếp thời gian của mình để cùng nhau thực hiện khám sức khỏe tổng quan và sức khỏe sinh sản.

4. Thực hiện công tác lên danh sách khách mời cũng như đặt tiệc cưới

Một trong những kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc là sau khi bạn đã xác định cho mình được quy mô đám cưới trong bản kế hoạch đám cưới của mình thì bạn nên thực hiện công việc lên danh sách khách mời.

Lên danh sách khách mời cho buổi đám cưới
Lên danh sách khách mời cho buổi đám cưới

Công việc lên danh sách sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết các phân ra nhóm quan hệ của gia đình hai bên như: người thân hai họ, bạn bè, đồng nghiệp,… Bên cạnh đó, cần xác định được số lượng trong từng nhóm, chú ý nên dự trù được số lượng đi kèm.

Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó chính là tìm hiểu thông tin của các nhà hàng trong khu vực mà đôi bạn muốn tổ chức tiệc cưới. Bước này bạn hãy chọn lựa ra nhà hàng phù hợp với ngân sách và mong muốn của bạn, liên hệ trực tiếp đến nhà hàng để được tư vấn.

>> Xem thêm: Tổng hợp may áo dài cưới giá rẻ TP HCM đẹp mà chất cho bạn

5. Trang phục cưới và chụp hình cưới

Bạn hãy lựa chọn cho cặp đôi của mình một studio ảnh cưới đẹp và phù hợp với ngân sách dự trù ban đầu. Liên hệ đến cửa hàng để được nhận sự tư vấn và chọn gói chụp ảnh cưới phù hợp nhất. Kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc hiện nay khá phổ biến nên các studio họ sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi kèm theo.

Chọn trang phục đám cưới cho lễ cưới
Chọn trang phục đám cưới cho lễ cưới

Chính vì thế, bạn cần liên hệ đến nhiều địa điểm để tiết kiệm kinh phí mà vẫn có một bộ ảnh cưới kiểu Hàn Quốc ưng ý nhất nhé. Tuy nhiên, đôi bạn cũng cần thỏa thuận về những điều khoản để tránh các khoản phí phát sinh ngoài dự kiến.

Trang phục cho ngày cưới cũng rất là quan trọng chính vì thế đôi bạn có thể nhờ đến các chuyên gia thời trang ở studio chụp ảnh cưới tư vấn sao cho phù hợp, đẹp, giản dị nhưng không kém phần tinh tế ở trong đó.

6. Cách chọn nhẫn cưới

Trước khi thực hiện kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc thì đôi bạn nên dành thời gian khảng 2 tháng trước khi hôn lễ diễn ra để đi chọn nhẫn cưới. Đây là một công việc được xem là rất quan trọng, vì đôi nhẫn được xem là “tín vật tình yêu” là sợi dây tơ hồng kết nối hai bạn mà ông Tơ, bà Nguyệt trao cho.

Chuẩn bị nhẫn cưới và thủ tục chuẩn bị tổ chức
Chuẩn bị nhẫn cưới và thủ tục chuẩn bị tổ chức

Thông thường, để hoàn thành một mẫu nhẫn đặt riêng theo kiểm Hàn Quốc phải mất khoảng một tháng, chính vì thế công việc mua sớm sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

>> Xem thêm: Gợi ý bí kíp chọn váy cưới quây đẹp tôn dáng nhất

Bạn còn băn khoản câu hỏi “Kế hoạch đám cưới phim Hàn Quốc cần phải chuẩn bị những gì?” thì hãy an tâm và ghi nhớ cho mình 6 bước cơ bản trên, từ đó công việc chuẩn bị đám cưới sẽ không còn quá khó khăn nữa. Chúc đôi bạn có một đám cưới thật hoàn hảo!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top