Đến mùa cưới, chắc chắn cặp đôi đang tham khảo các studio chụp ảnh cưới cho mình. Vậy thì đừng bỏ qua kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới dưới đây.

Album ảnh cưới đẹp là điều mà các cặp đôi mong muốn trước ngày kết duyên. Điều này trở thành kỷ niệm và là kết quả của một tình yêu tuyệt đẹp giữa hai người. Ngoài kinh nghiệm lên kế hoạch và chuẩn bị lễ cưới chu đáo, cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới cũng nên bổ sung cho mình những thông tin lựa chọn studio.

Bài viết dưới đây, Celeb Wedding sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới bổ ích, chắc chắn đây sẽ là thông tin bổ ích dành cho hai  bạn.

Kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới

Khi lựa chọn studio chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể nên chú ý những lưu ý dưới đây:

Đừng nên tin vào ảnh trên mạng

Có một sự thật là những người trong nghề mới biết được rằng ảnh post facebook, ảnh trên mạng và ảnh để in ra là hoàn toàn khác nhau.

Thường những bức ảnh post trên mạng đều “ảo tung chảo” nhưng khi in ra lại rất giả. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy đến trực tiếp các studio để nhận tư vấn, ngoài ra bạn nên yêu cầu nhân viên các studio xem những file ảnh post mạng và file in thử để so sánh.

Các studio chụp ảnh cưới với trình độ và công nghệ photoshop tốt sẽ cho bạn những tấm ảnh đẹp kể cả khi up trên mạng hay in ra. Đây là vấn đề thực tế mà các studio đều biết.

Ngay khi đến các studio bạn cũng đừng nên tin quá vào quảng cáo, hãy tin vào những gì mình thấy. Nếu họ là những studio chuyên nghiệp, sẽ không ngần ngại cho bạn xem những file ảnh gốc. Bởi ảnh cưới đẹp sẽ đẹp ngay cả khi chưa chỉnh sửa, đẹp tới mức bạn không cần chụp ảnh photoshop vẫn có thể tự tin post lên mạng khoe với bạn bè.

kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới
Đừng nên tin vào ảnh mạng khi chọn studio

Đừng nên chọn những trang phục xấu

Khi được tư vấn chụp ảnh, bạn đừng bao giờ chọn những chiếc váy xấu xí hoặc rách vì câu nói: váy này lên hình sẽ được photoshop lên trông trắng và đẹp…

Các cô dâu hãy hiểu rằng, váy rách là váy rách, váy bẩn là váy bẩn, váy cháo lòng là váy cháo lòng. Bạn hãy nghĩ rằng cùng số tiền mình bỏ ra, tại một địa điểm chụp ảnh cưới có người diện chiếc váy lung linh, theo xu hướng của thời đại trong khi đó bạn lại mặc chiếc váy xấu và bẩn.

Như chúng ta đã biết, cô dâu là trung tâm của những bức ảnh cưới và váy cưới là điểm sáng mà mọi người đặc  biệt chú ý khi xem ảnh cưới. Vậy nên hãy thật sự sáng suốt khi lựa chọn váy cưới cho mình. Đừng vội mủ lòng với những câu nói của nhân viên tư vấn rằng “váy này trông thế thôi chứ lên ảnh xinh lắm, lung linh lắm…”

Đừng nghĩ rằng “của rẻ là của ôi”

Thường thì các studio có giá thành rẻ thì dịch vụ cũng như chất lượng ảnh sẽ không được sắc nét so với các studio khác. Bởi mọi dịch vụ sẽ giảm hết nhằm phù hợp với chi phí mà định sẵn với khách hàng.

Nếu bạn lựa chọn các studio có giá thành cao hơn đồng nghĩa với đó là chất lượng và dịch vụ tốt. Họ sẽ có những cam kết dành cho bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc khi lựa chọn studio, đừng vì tiết kiệm quá mức mà ảnh hưởng tới bộ ảnh cưới để đời cho bạn.

kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới
Hai bạn nên lựa chọn chi phí chụp ảnh cưới phù hợp, hãy nhớ rằng của rẻ là của ôi

Đừng vội ham thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều studio đánh bóng tên tuổi và thương hiệu của mình nhưng cũng đừng vì ham thương hiệu đó. Bởi có một nghịch lý mà chúng ta không biết rằng “thương hiệu càng làm màu, quảng cáo nhiều dẫn tới thương hiệu công nghiệp, chi phí độ lốt lên rất cao”.

Nếu bạn không có quá nhiều chi phí, hãy chọn một thương hiệu vừa phải, không quảng cáo nhiều, không làm màu nhiều.

Hiện nay, có nhiều studio chuyên nghiệp, không hề đầu tư nhiều vào quảng cáo mà đầu tư vào chất lượng ảnh chụp, chất lượng váy cưới cũng như trình độ trang điểm cho cô dâu.

Đừng rập khuôn concept theo chỉ đạo của nhiếp ảnh gia

Có nhiều người mắc sai lầm chết người là mang những mẫu ảnh in sẵn tới studio  và yêu cầu họ thực hiện y như mẫu đã chọn. Các cô gái ạ, nếu bạn chọn được studio có tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được album ảnh cưới đẹp như trong mơ.

Một nhiếp ảnh gia lâu năm và có tâm sẽ cho bạn phong cách chụp ảnh cưới phù hợp, một tư vấn viên có tâm và có tầm sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc váy cưới phù hợp. một người trang điểm giỏi sẽ cho bạn style phù hợp.

kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới
Nhiếp ảnh gia sẽ cho bạn phong cách chụp ảnh cưới phù hợp, đừng rập khuôn những mẫu đã có sẵn

Với những tư liệu họ sẵn có sẽ tư vấn cho bạn, giúp bạn lên ý tưởng và hoàn thiện concept ảnh cưới độc đáo, sáng tạo.  Bởi style ảnh ở mỗi người là khác nhau.

Như vậy, với những kinh nghiệm chọn studio chụp ảnh cưới mà Celeb Wedding chia sẻ. Hy vọng hai bạn sẽ lựa chọn được studio như mong muốn và dĩ nhiên rồi, chắc chắn bạn sẽ có album ảnh cưới thật hoàn hảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here