Trang chủ » Pre-Wedding » Nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền vừa đẹp vừa ý nghĩa

Nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền vừa đẹp vừa ý nghĩa

Nhẫn cưới được xem là một trong những kỉ vật gắn kết hai con người xa lạ về chung một nhà. Đây được xem như minh chứng cho tình yêu đôi lứa và là vật gợi nhớ cho đến mai sau này. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi hiện nay vẫn còn băn khoăn không biết nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền vừa đẹp, vừa ý nghĩa khi trên thị trường có quá nhiều loại? Đừng quá lo lắng, vì bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn và hãy cùng theo dõi nhé.

1. Nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền để vừa túi tiền vừa đẹp

Nhẫn cưới là một trong những vật mang ý nghĩa thiêng liêng về tình yêu, tuy nhiên thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhẫn cưới, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Đồng nghĩa với đó thì cũng có nhiều giá tiền khác nhau, để các cặp đôi lựa chọn.

nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền
nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền?

Khi mua nhẫn cưới cần chú ý đến yếu tố ngân sách đầu tư cho việc này. Không phải nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền, trước hết phải biết được bạn dành ra bao nhiêu tiền để mua nhẫn cưới mới là điều quan trọng.

Các cặp đôi nên chọn nhẫn cưới phụ thuộc với khả năng kinh tế của mình. Nếu có điều kiện kinh tế khá giả thì có thể chọn mua nhẫn vàng trắng, kim cương, hột xoàn với mức giá khoảng 5 triệu đến vài chục và thậm chí vài trăm triệu cũng có.

Ngoài ra, với những cặp đôi điều kiện kinh tế bình thường có thể chọn những cặp nhẫn cưới bình thường như vàng tây, vàng ta có giá chỉ khoảng vài triệu đồng nhưng quan trọng vẫn là phù hợp với sức và tài chính của mình. Đừng quá ham mua nhẫn cưới đắt tiền mà đi vay nợ, sẽ dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần và vật chất sau này.

Đặc biệt, bạn cũng không quá ham rẻ khi mua nhẫn cưới. Vì giá trị của mỗi chất liệu là khác nhau, nhưng cũng cần phải chú ý đến chất lượng tuổi vàng và có cam kết bảo hành chính hãng thì ý nghĩa và giá trị của cặp nhẫn cưới sẽ tốt, ý nghĩa hơn.

2. Một số vẫn đề khác cần phải quan tâm khi mua nhẫn cưới

Ngoài việc nên mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền, thì ngoài ra cần phải chú ý đến một số vấn đề quan trọng không kém sau đây:

Chọn nhẫn cưới với vẻ bền đẹp theo thời gian

Nhiều cặp đôi khi chọn mua nhẫn cưới, thường chỉ chú trọng về vẻ bên ngoài nhất thời của cặp nhất cưới rất lung linh. Nhưng quan trọng nhất là vẻ đẹp đó phải bền đẹp theo thời gian, trong suốt cuộc sống hôn nhân chứ không riêng ngày cưới.

Nhẫn cưới phải chất lượng, giá trị và bền đẹp theo thời gian
Nhẫn cưới phải chất lượng, giá trị và bền đẹp theo thời gian

Ví dụ một chiếc nhẫn cưới vàng trơn, chỉ chạm khắc một vài đường nét họa tiết đơn giản nhưng đeo nhiều năm vẻ đẹp vẫn không bị phai mờ. So với một chiếc nhẫn đá được thiết kế tinh tế hơn, nhưng trong quá trình sinh hoạt hay làm việc thì bị rơi mất đá hoặc bị xước như vậy vẻ đẹp sẽ không còn trường tồn theo thời gian.

Vậy nên, ngoài việc chú trọng đến độ bền đẹp theo thời gian của nhẫn cưới. Thì cần chú ý đến việc chọn lựa nhẫn chất lượng từ những doanh nghiệp uy tín, để được bảo hành trọn đời. Dù có bị rơi mất đám hay xước cũng được làm mới lại.

Thử nhiều đôi nhẫn cưới trước khi quyết định chọn mua

Một điểm cần phải chú ý khi mua nhẫn cưới là không nên chọn một phát được ngay, thay vào đó nên tham khảo và chọn lựa nhiều cặp nhẫn cưới khác nhau. Vừa tìm được cặp nhẫn cưới vừa giá tiền, cũng như tìm được sản phẩm có thiết kế ưng ý nhất.

Có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên hỗ trợ khách hàng tại cửa hàng uy tín, vì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu được tâm lý mua nhẫn cưới của các cặp đôi.

Nên tham khảo nhiều mẫu nhẫn cưới trước khi quyết định mua
Nên tham khảo nhiều mẫu nhẫn cưới trước khi quyết định mua

Hãy mạnh dạn nêu ra những yêu cầu của bạn về cặp nhẫn cưới mà bạn đang muốn mua, về kiểu dáng, về giá thành sẽ giúp bạn tìm kiếm được cặp nhẫn cưới ưng ý sớm hơn.

Tìm kiếm mua nhẫn cưới ở những cửa hàng uy tín

Đây cũng là một trong những vấn đề đặc biệt cần phải quan tâm, vì nhẫn cưới cũng là một trong những loại trang sức đắt tiền. Nên tình trạng lừa đảo, bán hàng giả, hàng kém chất lượng rất nhiều.

Vậy nên, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” thì nên tìm mua ở những cửa hàng, doanh nghiệp uy tín.

Đặc biệt, doanh nghiệp đó phải có địa chỉ rõ ràng, được sự tin tưởng của nhiều khách hàng khác và đặc biệt phải có giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy tờ kiểm chứng cung cấp hàng chính hãng và đặc biệt mua nhẫn cưới phải có giấy bảo hành dài hạn rõ ràng.

Khi thực hiện được những tiêu chí trên, thì chắc chắn bạn không còn phải lo lắng mua nhẫn cưới bao nhiêu tiền. Cũng như sẽ tìm kiếm được cho mình được cặp nhẫn cưới ưng ý, chất lượng, vừa túi tiền nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top