Nhẫn cưới đeo khi nào là thích hợp nhất?
Nhẫn cưới đeo khi nào là thích hợp nhất?

Nhẫn cưới là một vật minh chứng cho kết quả tình yêu đôi lứa, là một sợi dây vô hình mà ông Tơ, bà Nguyệt gắn kết hai bạn lại gần nhau hơn. Vậy nhẫn cưới đeo khi nào? Đâu là thời điểm thích hợp để trao nhẫn cưới? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, hãy cùng nhau theo dõi nhé.

1. Quan điểm đeo nhẫn cưới

Những cặp đôi khi tổ chức đám cưới sẽ đặt ra cho mình câu hỏi đeo nhẫn cưới ngón tay nào đúng? Câu trả lời là ngón áp út. Và sau đây là một số quan điểm giải thích cho câu trả lời trên:

Quan điểm của phương Tây

Theo như những người châu Âu họ cho rằng: bàn tay trái có một mạch máu rất đặc biệt, được gọi là mạch máu tình yêu. Khi bạn đeo nhẫn vào ngón tay ấy thì sẽ minh chứng cho tình yêu của bạn sẽ bền vững, có thể chung sống với nhau đến đầu bạc giăng long.

Quan niệm phương tây về nhẫn cưới đeo khi nào?
Quan niệm phương tây về nhẫn cưới đeo khi nào?

Còn đói với người La Mã cho lại tin rằng: trên ngón tay áp út có các hệ thống tĩnh mạch tình yêu chạy trực tiếp từ ngón tay đến trái tim. Chính vì thế, khi bạn đeo nhẫn cưới ngón này như một lời nhắc nhở tình yêu của bạn sẽ luôn được gìn giữ trong trái tim của bạn.

Mặt khác, ngón tay áp úp có một sức mạnh không bằng các ngón tay còn lại, nên khi bạn đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần hơn.

Quan niệm của phương Đông

Một lời giải đáp khá là thú vị và xúc động khi đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út của người Trung Quốc. Họ cho rằng: ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho bạn đời và ngón tay áp út tượng trưng cho con cái của bạn.

Bạn thử đặt hai bàn tay đối diện nhau, rồi sau đó gập ngón tay giữa lại và bỏ sát vào nhau. Lúc này bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út dễ dàng bị tách rời ra. Nó có ý nghĩa là: cha mẹ sẽ không thể sống suốt đời bên bạn, anh em cũng thế: họ sẽ có gia đình và công việc của họ, con cái bạn rồi cũng sẽ dựng vợ gả chồng và tạo dựng cuộc sống của riêng chúng chứ không thể theo bạn.

Quan niệm của người phương Đông về nhẫn cưới đeo khi nào
Quan niệm của người phương Đông về nhẫn cưới đeo khi nào

Bạn sẽ rất nhạc nhiên về ngón tay út vì nó không thể tách rời chúng ta. Nó thể hiện cho bạn và bạn đời đến với nhau để hòa quyện, gắn bó mãi mãi dù có phải trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách của cuộc đời.

2. Nhẫn cưới đeo khi nào là thích hợp nhất?

Việc đeo nhẫn cưới cứ tưởng là chuyện bình thường và đeo lúc nào cũng được là một quan niệm khá thiếu thận trọng. Vậy đeo nhẫn cưới khi nào? Các bạn hãy theo dõi câu trả lời dưới đây nhé:

Nhẫn cưới nên đeo khi nào? Người xưa quan niệm rằng nhẫn cưới phải được đeo khi hôn lễ diễn ra. Có như vậy gia đình mới hạnh phúc, không bị xáo trộn. Nhẫn cưới là có một cặp dành cho nam và nữ. Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau thì nhẫn cưới còn biểu tượng cho sự thủy chung, lâu bền, mang ý nghĩa nghiêm túc hơn so với nhẫn đính hôn.

Nhẫn cưới nên đeo lúc nào? Nhẫn cưới nên đeo khi hai người xác định sẽ là của nhau, thiếu một trong hai người thì cuộc sống sẽ trở nên vô vị. Khi đeo nhẫn cưới thì cuộc sống họ không còn đơn giản là sống vì bản thân mình nữa, mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn trên tay thì họ phải có trách nhiệm với người bạn đời của mình dù sướng vui, đau khổ, khó khăn,… thì họ sẽ luôn sát cánh bên nhau chống chọi, đối diện với nó.

Hãy trao nhẫn cưới cho nhau khi thực sự hai trái tim hòa làm một và xác định đi với nhau dài lâu
Hãy trao nhẫn cưới cho nhau khi thực sự hai trái tim hòa làm một và xác định đi với nhau dài lâu

Nhẫn cưới là một cặp có hình dạng khá là giống nhau hoặc có nét tương đồng nhau, như hai người là một và hai người đã chính thức về chung một nhà. Ngày xưa nhẫn cưới thường được làm bằng chất liệu: cỏ lá, xương thú, ngà voi,… cùng với sự phát triển của xã hội thì chất liệu cũng ngày một cải tiến hơn như: vàng, bạc, bạch kim,…

Dù làm từ bất kỳ chất liệu hay trao vào thời điểm nào đi chăng nữa, thì ý nghĩa của chiếc nhẫn không bao giờ thay đổi. Nhẫn cưới chính là tình yêu của cả hai dành cho nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, đau khổ trong cuộc sống và gắn bó với nhau đến cuối cuộc đời.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn về việc nhẫn cưới đeo khi nào là thích hợp. Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc trao và đeo nhẫn cưới. Chắc chắn đây là chia sẻ chân thành mà Wedding Celeb muốn gửi tới các cặp đôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here