Trang chủ » Pre-Wedding » Nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng?

Nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng?

Bạn đang tất bật để chuẩn bị cho đám cưới của mình, mọi thứ đã sẵn sàng và chỉ chờ đến ngày tổ chức. Trong lễ cưới bạn đang háo hức được trao nhẫn cưới cho cô dâu của mình, nhưng bạn lại không biết nhẫn cưới đeo ngón nào cho hợp. Để tránh trường hợp này có thể xảy ra, celeb weddingsẽ có một số lưu ý giúp bạn.

1. Nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng?

Trong đám cưới từ xưa tới nay, chiếc nhẫn cưới được coi như một trong những kỷ vật quan trọng và không thể thiếu đối với các cặp đôi. Nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, thứ tình cảm mà hai người cần nhất khi tiến tới hôn nhân.

Nhẫn cưới đeo ngón nào là thích hợp nhất
Nhẫn cưới đeo ngón nào là thích hợp nhất

Bạn biết được ý nghĩa đó của chiếc nhẫn cưới, tuy nhiên bạn đã có bao giờ tự hỏi nhẫn cưới nên đeo ngón nào là đúng. Đây là câu hỏi không chỉ của riêng bạn mà còn của bao nhiêu người khác, những người đang có sự băn khoăn giống bạn.

Điều đầu tiên liên quan đến nhẫn cưới đeo ngón nào đúng, điều này sẽ phụ thuộc vào chính phong tục, tập quán và nét văn hóa của dân tộc bạn. Thông thường ở các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhẫn cưới được đa số các cặp vợ chồng đeo vào ngón áp út.

Một số ít vùng khác quan niệm rằng nhẫn cưới nên đeo ở ngón giữa. Tuy nhiên, khi đeo nhẫn cưới bạn cũng cần lưu ý sao cho phù hợp với giới tính nhất. Theo quan niệm xưa kia của ông cha ta để lại “nam tả, nữ hữu”:

Nhẫn cưới nên đeo ở ngón tay áp út là thích hợp nhất
Nhẫn cưới nên đeo ở ngón tay áp út là thích hợp nhất
  • Đối với nam giới (chú rể): Nhẫn cưới sẽ được đeo ở ngón áp út và đeo bên tay trái.
  • Đối với nữ giới (cô dâu): Nhẫn cưới nên đeo ở vị trí ngón áp út và bên tay phải. Nếu như bạn có thêm nhẫn đính hôn, nên đeo vào ngón tay giữa.

2. Ý nghĩa của việc nhẫn cưới đeo ở vị trí ngón áp út

Với mỗi vị trí trên các ngón tay, ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới tại các vị trí đó là khác nhau. Nhẫn cưới thường được đeo ở vị trí ngón áp út thể hiện cho mọi người thấy được mình đã có gia đình. Các ngón tay khác sẽ có mức độ tình cảm khác nhau.

Khi đến với mỗi quốc gia, bạn sẽ được nghe những câu chuyện liên quan đến nhẫn cưới đeo ngón nào khác nhau. Tuy nhiên về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới lúc nào cũng chỉ có một mà thôi.

Tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Dường như chúng ta thường thấy mọi người đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bên tay trái, điều này được lý giải rằng trong công việc hàng ngày, họ phải hoạt động nhiều với bàn tay phải. Khi đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út bên tay trái, sẽ tránh được những va đập đến chiếc nhẫn.

Điều này sẽ giúp chiếc nhẫn sáng bóng và tránh những vết xước gây hư hỏng chiếc nhẫn, cũng như muốn bảo vệ cho tình yêu của bạn tránh những giông bão, khó khăn dù là nhỏ nhất.

Nhẫn cưới là một trong những biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu
Nhẫn cưới là một trong những biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu

Ngoài ra ngón áp út là ngón tay duy nhất trên bàn tay có chứa các mao mạch dẫn đến tim. Khi đeo nhẫn cưới vào vị trí này, bạn sẽ luôn nhớ về tình yêu vĩnh cửu của mình, nhắc nhở bạn những điều nhỏ nhất và nhanh nhất đến trái tim bạn.

Ngón áp út “máu chảy về tim”

Điều này đã được kiểm chứng bởi những chuyên gia y học, ngón áp út có chứa số lượng mạch máu và dây thần kinh chạy thẳng đến động mạch của tim. Bạn có thường để ý rằng khi vào bệnh viện, xét nghiệm máu bạn sẽ được cắm 1 chiếc kim vào đầu ngón áp út.

Những mạch máu này được ví như những “mạch máu của tình yêu”, khi hai người đã có mối liên hệ với nhau, nó sẽ không ngừng chảy. Giống như tình yêu của hai bạn sẽ tiếp tục đến khi hai bạn già đi, con tim vẫn nhắc nhở nhau chúng ta đang chảy chung một dòng máu.

Máu chảy về tim cũng giống như tình yêu của hai bạn đi đúng hướng, tình yêu sẽ luôn vĩnh cửu khi hai bạn cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Đây được đánh giá là ý nghĩa quan trọng nhất của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út, điều này giúp hai bạn sẽ có một tình yêu đẹp và hạnh phúc về sau.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề nhẫn cưới đeo ngón nào là đúng. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn và người ấy sẽ cùng nhau nâng niu và trân trọng giá trị của tình yêu, cùng nhau gây dựng một gia đình hạnh phúc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top