Trang chủ » Pre-Wedding » Tất tần tật kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng dành tặng bạn

Tất tần tật kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng dành tặng bạn

Cặp đôi tổ chức cưới tại nhà hàng là dần phổ biến. Việc “bỏ túi” kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng giúp các cặp đôi trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn trong khâu chuẩn bị.

90% các cặp đôi thừa nhận muốn tổ chức đám cưới tại nhà hàng để tiết kiệm thời gian, công sức. Thế nhưng, chỉ 10% trong số đó tự tin có kinh nghiệm tổ chức đám cưới tại nhà hàng, Vậy 80% còn lại phải làm gì? Đừng lo, 10 kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ nút thắt này.

Đừng bỏ qua khâu tuyển lựa nhà hàng

Việc tìm nhà hàng tổ chức tiệc cưới tưởng dễ mà lại khó vô cùng. Các vấn đề ưu tiên khi lựa chọn nhà hàng là: Nằm ở tuyến đường gần nhà bạn, nằm ở khu trung tâm, dễ tìm địa chỉ (nếu đường đi khó tìm, bạn có thể in bản đồ hướng dẫn chỉ đường phía sau thiệp cưới).

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng
Các cặp đôi nên lựa chọn nhà hàng uy tín và giàu kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới

Cô dâu/chú rể nên tham khảo thông tin trên mạng, hỏi kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng từ người thân, bạn bè để có được lựa chọn chính xác nhất. Bạn nên lựa chọn ra 3 – 5 địa chỉ ưng ý, kế đó đi thực địa để xem xét kỹ lưỡng và trao đổi thông tin cho trực quan hơn.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng: Hỏi cặn kẽ về dịch vụ

Đừng ngại hỏi nhà hàng về những vấn đề bạn thắc mắc. Bạn càng hỏi chi tiết, càng tránh hiểu lầm không đáng có. Một số câu hỏi nên trao đổi như:

 • Nếu đặt bàn số lượng lớn, nhà hàng có chương trình khuyến mãi gì không?
 • Lấy thực đơn, bảng giá thực đơn (kể cả đồ uống) hay các dịch vụ khác dưới dạng văn bản (Bạn tránh trao đổi bằng lời, vì khi xảy ra hiểu lầm rất khó để đối chiếu).
 • Số lượng bàn tiệc có thể du di không? Nếu muốn gọi thêm 1 – 2 mâm cỗ, chất lượng có giống mâm cỗ chính không?
 • Nhà hàng có cung cấp dịch vụ trang trí sân khấu, MC, âm thanh… không? Nếu cô dâu/chú rể muốn tự trang trí có được không?
 • Nhà bạn phục vụ từ mấy giờ tới mấy giờ? Số lượng người phục vụ là bao nhiêu nếu đặt khoảng 50 mâm cỗ? Cung cách phục vụ của nhân viên như thế nào?
 • Nhà hàng có phòng thay đổi riêng cho cô dâu/chú rể không? Phòng chờ của gia đình?

*Lưu ý về vấn đề lựa chọn món ăn và đồ uống:

Ghi nhận từ một số cặp đôi, họ chỉ thường quan tâm họ đặt món gì, bao giờ có và giá thành là bao nhiêu? Nhưng, một kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng là bạn cần thỏa thuận thật kỹ về vấn đề ăn uống:

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng
Các vấn đề về món ăn, đồ uống cần được thỏa thuận thống nhất
 • Bạn lên bao nhiêu mâm? Một mâm bao nhiêu người? Bao nhiêu món? Giá thành từng mâm? Giá đồ uống là bao nhiêu? Gồm những gì? Khi muốn mang thêm đồ uống vào có mất thêm phí dịch vụ không?
 • Nếu yêu cầu món ăn khác trong thực đơn có được không? Bạn có thể thử chất lượng món ăn đó trước không?
 • Nếu chốt thực đơn rồi có thể thay đổi không? Thời gian có thể thay đổi là trong bao lâu? (tính đến ngày tổ chức hôn lễ)

Nếu cô dâu/chú rể có bất kỳ mong muốn hay cảm thấy chính sách nhà hàng đưa ra không phù hợp, hãy thẳng thắn trao đổi để đưa ra sự thống nhất càng sớm càng tốt.

Nghi thức lễ cưới được tổ chức như thế nào?

Không ít cặp đôi quên đi chi tiết này. Chị Lý Thị Phương, 24 tuổi, Hà Nội phàn nàn: “Tôi đã quá chủ quan khi không xác minh cẩn thận nghi thức phục vụ lễ cưới tại nhà hàng. Tôi đặt tiệc tại một nhà hàng gần nhà, MC dẫn chương trình rất chán, hệ thống âm thanh ọp ẹp, nói chẳng ra hơi, đang hát phiêu thì tịt ngóm. Nói chung là nghi thức tổ chức rất sơ sài.”

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng
Cặp đôi nên kiểm tra hệ thống ánh sáng, âm thanh tại nhà hàng trước khi quyết định đặt lịch

CELEB Wedding khuyên bạn, kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng là phải kiểm tra kỹ lưỡng về:

 • Khả năng dẫn dắt chương trình của MC. Bạn có thể trao đổi với MC về những hình thức tổ chức theo mong muốn của hai bạn để thể hiện cá tính rõ hơn.
 • Xem xét hệ thống ánh sáng và âm thanh tại nhà hàng. Âm thanh có đủ to để bao quát hội trường không? Ánh sáng có đủ sáng không?… Nếu âm thanh xấu mọi hoạt động dẫn dắt chương trình khó lòng thuận lợi, còn ánh sáng yếu khiến chất lượng hình ảnh khi chụp không tốt.
 • Nhà hàng định thiết kế không gian cưới như thế nào? Bạn có thể nêu ý tưởng rồi đôi bên thống nhất thực hiện. Vật dụng trang trí nhà hàng cung cấp hay bạn tự chuẩn bị?

Hãy nhớ ký hợp đồng và đặt cọc tiền

Nhằm đảm bảo quyền lợi của đôi bên (nhà hàng – cô dâu/chú rể), bạn hãy yêu cầu có hợp đồng thỏa thuận về những điều khoản đã trao đổi và thống nhất. Bạn cần đọc chi tiết hợp đồng, kiểm tra kỹ về thời gian cụ thể bạn được sử dụng hội trường, địa điểm gửi xe và những chi phí phát sinh thêm (nếu có)… Sau đó, bạn đặt cọc tiền để tránh đôi bên không hiểu ý dẫn tới phá vỡ hợp đồng, ảnh hưởng tới ngày cưới của bạn.

*Lưu ý: Cô dâu/chú rể nên lựa chọn các nhà hàng quen thuộc, kinh nghiệm và uy tín để đặt tiệc. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín giúp bạn cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn.

Sẵn sàng cho ngày cưới

Bạn không thể dựa dẫm quá nhiều vào nhà hàng, vẫn có một số khâu bạn phải tự chuẩn bị như: Ảnh cưới, chè thuốc, bánh kẹo đãi khách hay quà cảm ơn. Chúng tôi nhận thấy, các cặp đôi nên đến địa điểm tổ chức đám cưới trước 1 – 2 tiếng đồng hồ để chuẩn bị, kiểm tra mọi thứ có được sắp xếp ổn thỏa không.

Trên đây là đầy đủ những kinh nghiệm tổ chức đám cưới nhà hàng từ A đến Z. Các cặp đôi chỉ cần thực hiện tuần tự theo các khâu này là đã có thể tổ chức một đám cưới hoàn hảo, mỹ mãn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top