Trang chủ » Tân Hôn » Hưởng tuần trăng mật là gì? Rất nhiều điều có thể bạn chưa biết

Hưởng tuần trăng mật là gì? Rất nhiều điều có thể bạn chưa biết

Hưởng tuần trăng mật là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Celeb Wedding tìm hiểu ngay bây giờ.

Sau khi chuẩn bị hôn lễ, hầu hết các cặp đôi đều rơi vào tình trạng mệt mỏi, vì lượng công việc quá tải. Tuần trăng mật cho vợ chồng son chính là “thời gian vàng” khỏi đầu cho cuộc sống hôn nhân của họ. Ai cũng muốn tuần trăng mật trở nên ấn tượng và đáng nhớ, nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa và nguồn gốc của tuần trăng mật. Vậy hưởng tuần trăng mật là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào Hãy cùng Celeb Wedding đi tìm câu trả lời ngay bây giờ.

Hưởng tuần trăng mật là gì?

Tuần trăng mật (hay còn gọi là Honeymoon) là kỷ nghỉ riêng tư của các cặp vợ chồng sau khi cưới. Đây được xem là khoảng thời gian lãng mạn và đáng nhớ nhất trong giai đoạn đầu hôn nhân.

Sau khi cưới, các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán nản vì khối lượng công việc khá nhiều khi chuẩn bị hôn lễ. Hưởng tuần trăng mật sẽ giúp cho vợ chồng son có thời gian, không gian nghỉ ngơi, lấy lại sức của mình.

Thông thường khi nghỉ đến tuần trăng mật, chúng ta thường liên tưởng tới hình ảnh những đôi nam nữ cùng nhau đi du lịch, đến một điểm du lịch nào đó chỉ có hai người, tự do, thoải mái và dành cho nhau những điều lãng mạn nhất.

hưởng tuần trăng mật là gì?
Tuần trăng mật là khoảng thời gian lãng mạn, ngọt ngào của các cặp vợ chồng son

Một kỳ nghỉ ngọt ngào là điều mà các cặp đôi rất cần sau khi cưới. Những mệt mỏi trong suốt thời gian dài chuẩn bị lễ cưới sẽ được bù đắp bằng tuần trăng mật lãng mạn, thú vị.

Tuần trăng mật bắt nguồn từ đâu?

Có khá nhiều quan niệm nói về tuần trăng mật. Có quan niệm cho rằng, sau khi kết hôn hai vợ chồng sẽ cùng nhau thưởng thức ly rượu ngọt được làm từ mật ong, hay còn gọi là rượu mật ong. Họ cho rằng, nếu cô dâu chú rể cũng uống ly rượu này thì 30 ngày sau đó sẽ sớm đơm hoa kết quả.

Quan niệm khác cho rằng, nguồn từ tuần trăng mật bắt nguồn từ tục bắt cô dâu của người Nauy. Đó là khoảng thời gian vợ chồng trẻ sẽ chạy trốn gia đình nhà gái để tránh không phải ăn “rùi” vì đã cưới con gái của họ.

Năm 1800,  giới quý tộc Anh đã định nghĩa hưởng tuần trăng mật là gì như sau: Đó là khoảng thời gian cô dâu chú rể đến thăm những người họ hàng thân thiết khi không thể đến chung vui hạnh phúc cùng họ trong ngày cưới trọng đại. Phong tục này sau đó được lan rộng khắp lãnh thổ Châu Âu, sau đó tuần trăng mật – Honeymoon được phổ biến trên toàn thế giới.

Sau khi cưới là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của hai vợ chồng. Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không có quyết định một phần từ tuần trăng mật. Chính vì vậy, hãy tận hưởng tuần trăng mật thật ngọt ngào, lãng mạn trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân sau này.

Vì sao cần có tuần trăng mật?

Bất kỳ điều gì khi kéo dài một đời đều có thể gây ra cảm giác nhàm chán, hôn nhân cũng vậy. Tình cảm vợ chồng thường xuyên dao động, không phải lúc nào cũng mãnh liệt như buổi bình minh. Tất cả chúng ta đều nhận ra những điều này sau khi cưới nhau và về sống chung một nhà.

Vì vậy, một chuyến du lịch tuần trăng mật có thể làm hâm nóng tình cảm của các cặp đôi sau hôn nhâu. Đây cũng chính là lý do vì sao các cặp đôi sau khi lấy nhau thường lên kế hoạch hưởng tuần trăng mật.

hưởng tuần trăng mật là gì?
Kỳ nghỉ tuần trăng mật có ý nghĩa quan trọng đối với cặp vợ chồng son

Các cặp vợ chồng hãy biến tuần trăng mật tuần trăng mật trở thành khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc sống hôn nhân của mình. Bởi, lần đầu tiên trải nghiệm điều gì cũng cảm thấy thú vị và đáng nhớ. Sau này, hai bạn nên sắp xếp thời gian để hưởng tuần trăng mật mỗi năm một lần, tuy nhiên cũng không thể bỏ tuần trăng mật đầu tiên này.

Như vậy, bạn đã biết hưởng tuần trăng mật là gì? Nếu là những cặp vợ chồng mới cưới nhau, còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch đi tuần trăng mật ngay. Chúc vợ chồng bạn có chuyến du lịch trăng mật thật ngọt ngào và ý nghĩa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top