đám cưới nên mời những ai
đám cưới nên mời những ai

Đám cưới là ngày trọng đại của một cặp đôi khi kết thúc ngày độc thân và chính thức gọi nhau là vợ – chồng. Tuy nhiên một vấn đề tưởng chừng như đơn giản trong ngày cưới nhưng khiến bạn đau đầu đó là “đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất?”, nên không mời ai, bỏ ai ra khỏi danh sách,…đang được nhiều người trăn trở. Vậy nên, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau để có thêm kinh nghiệm nhé.

1. Đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất?

Những người quen biết, thân thiết

Việc xác định tổ chức đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất, nên ưu tiên ai khi bạn quen biết quá nhiều người, có nhiều mối quan hệ thì hãy liệt kê ra những đối tượng được ưu tiên hàng đầu nên mời như: Bạn bè thân thiết, người thân, họ hàng, những người thường xuyên gặp gỡ, liên lạc, những người có mối quan hệ làm ăn lâu dài là thích hợp nhất.

Đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất?
Đám cưới nên mời những người thân thiết, có mối quan hệ đặc biệt

Người đã từng mời bạn đi đám cưới của họ

Thường ở Việt Nam, các gia đình thường có quan niệm khi họ mời mình đến dự đám cưới thì khi tới lượt mình thì cũng nên mời lại để “đáp lễ”. Đây cũng là một gợi ý để bạn thêm vào danh sách khách mời đám cưới của mình.

>> Xem thêm: Những xu hướng thiệp cưới cho các cặp đôi say đắm

Đồng nghiệp làm cùng công ty

Các cặp đôi nên mời đồng nghiệp làm cùng công ty, không nhất thiết phải mời hết tất cả toàn bộ nhân viên trong công ty. Thay vào đó nên mời những người bạn thường chơi cùng, làm việc cùng team hoặc trưởng phòng của bạn là thích hợp nhất.

Bạn bè của cha mẹ

Thường khi đám cưới của con cái, nhưng đa phần sẽ là khách mời của cha mẹ sẽ chiếm phần đông. Vậy nên, đối với khách mời của cha mẹ vẫn nên mời những người họ thật sự quen biết, hiện tại vẫn đang liên lạc để giúp mối quan hệ ngày càng tăng trưởng hơn.

Thầy cô bạn bè cũ

Với những người thầy cô, bạn bè cũ của bạn mà hiện tại bạn vẫn còn liên lạc với họ, họ vẫn nhớ đến bạn thì hãy nên mời. Tuy nhiên, thì không nên quá nhiều chỉ một số ít những người ấn tượng, thân thiết để mời họ đến chung vui trong ngày lễ đám cưới của đôi bạn.

>> Xem thêm: Mẫu thiệp cưới hiện đại thiết kế độc đáo sang trọng hiện đại

Đối tác kinh doanh, làm ăn

Đối với những cặp đôi làm trong lĩnh vực kinh doanh, có nhiều mối quan hệ trong công việc không phải cùng công ty như đối tác làm ăn, kinh doanh, người góp vốn,… thì hãy nên mời họ đến dự đám cưới của bạn. Làm như vậy vừa giúp tăng thêm mối quan hệ kinh doanh, cũng như mình tôn trọng họ và quan hệ giữa họ không chỉ bây giờ mà còn lâu dài.

2. Những người không nên thêm vào danh sách mời đám cưới

Ngoài việc đám cưới nên mời những ai? Thì cũng cần chú ý một số đối tượng không nên thêm vào danh sách để tránh tình trạng số lượng người mời tăng cao mà bỏ sót những người nên mời, hoặc sẽ khiến người được mời cảm thấy khó chịu vì không thường xuyên liên lạc.

Những người mình gặp chỉ một vài lần hoặc chưa gặp

Một điều nữa khi lọc danh sách khách mời đến tham dự đám cưới của bạn là nên tìm hiểu người được mời mình đã gặp hay chưa? Nếu bạn đã gặp qua khi được bạn bè, người thân giới thiệu thì cũng không nên mời giữa bạn và người đó chưa thật sự thật thiết mà chỉ biết nhau thông qua người khác, gặp nhau một vài lần.

Không nên mời những người không thường xuyên liên lạc hoặc chỉ gặp một vài lần
Không nên mời những người không thường xuyên liên lạc hoặc chỉ gặp một vài lần

Không nên mời những bạn bè qua mạng xã hội
Còn những trường hợp bạn bè qua mạng xã hội thì các cặp đôi nên cân nhắc kỹ những người nào chúng ta đã gặp gỡ, nói chuyện thân thiết hãy mời chứ không nên mời tất cả những người trên mạng xã hội. Vì điều đó sẽ chỉ làm cho bạn càng hoang mang trong việc “đám cưới nên mời những ai”, làm cho danh sách khách mời sẽ đông hơn mà người được mời cũng sẽ khó chịu vì không liên lạc nhiều.

>> Xem thêm: Những mẫu giường cưới đẹp mà rẻ nhất

Không nên mời những người đã không gặp nhau từ rất lâu

Đối với những người mình trước kia có liên lạc, nhưng sau khoảng một thời gian 1 – 2 năm thì bạn có thể loại họ ra khỏi danh sách khách mời đám cưới.

Vì nếu thêm họ vào danh sách sẽ khiến số lượng khách mời càng đông, dẫn đến nhiều tình trạng như thiếu chỗ ngồi, người được mời cảm thấy khó chịu và thậm chí họ sẽ không đến.

Ngoài ra, hãy trả lời câu hỏi “bạn có cảm thấy thoải mái khi mời người này hay không” để có thể lên được danh sách khách mời đám cưới trọn vẹn nhất.

Đám cưới là bữa tiệc của đôi bạn và khách mời cũng là một trong những yếu tố tạo nên một buổi tiệc cưới trọn vẹn. Vậy trên là những thông tin giúp mọi người biết được “đám cưới nên mời những ai hợp lý nhất?”. Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người có thêm kinh nghiệm để có thể chuẩn bị kỹ càng để có một buổi lễ cưới hoàn hảo, thành công nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here