chọn ngày mua nhẫn cưới
chọn ngày mua nhẫn cưới

Ngày nay, việc lựa chọn ngày mua nhẫn cưới đã không còn gì xa lạ đối với các cặp vợ chồng sắp cưới. Theo quan niệm, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì việc lựa chọn ngày để làm các việc trọng đại luôn luôn cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem ngày như thế nào.

1. Ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân

Nhẫn cưới tượng trưng cho sự gắn kết giữa người nam với người nữ trọn đời. Đây là một sản phẩm tượng trưng cho minh chứng tình yêu, tình cảm lứa đôi, là vật không thể thiếu được trong các lễ cưới. Trong đạo Phật, nhẫn cưới còn có một ý nghĩa sâu sắc, là sự giáo dục con người trong đời sống vợ chồng với nhau.

Ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân
Ý nghĩa của nhẫn cưới trong hôn nhân

Mặt khác, trong dân gian quan niệm: Ngón đeo nhẫn là ngón áp út. Ngón tay này có đường máu dẫn đến tim, như sợi dây kết nối tình yêu “vĩnh viễn đồng tâm” giữa hai người. Nhẫn cưới đã tượng trưng cho cả tình yêu, lời hứa và cả sự tin tưởng của các cặp đôi trong thời hiện đại.

>> Xem thêm: Nên mua nhẫn cưới ở đâu TPHCM? Mách bạn địa chỉ mua nhẫn cưới đẹp ở TPHCM

2. Cách chọn ngày mua nhẫn cưới mang lại may mắn

Chắc hẳn không có cặp đôi nào không mong cuộc hôn nhân của mình được thuận buồm xuôi gió, hòa thuận trăm năm. Do đó, việc lựa chọn ngày đi mua nhẫn cưới cũng được các cặp đôi hết sức trân trọng.

Ngày xưa, nhẫn cưới chưa được cầu kỳ như bây giờ thì cách xem ngày để đi mua nhẫn thường dựa vào mệnh của cả hai bên để đoán cùng với phối hợp bát tự ngày giờ sinh của người xem với tứ trụ, huyền không, hà lạc, chu dịch, kỳ môn. Từ đó tìm ra được  ngày đại cát, đại lợi, thuận với mệnh trời để đi mua nhẫn cưới.

Bên cạnh việc xem xét số mệnh, các cặp đôi còn nên chú ý một số những yếu tố sau đây:

  • Ngày đi mua nhẫn cưới

Trong một tháng thường sẽ có những ngày tốt và những ngày xấu. Theo quỹ đạo chuyển dịch thì ngày tốt gồm các ngày: Ngày Minh Đường Hoàng Đạo, ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo, ngày Kim Đường Hoàng Đạo, ngày Thanh Long Hoàng Đạo, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo,…Đây là những ngày thuận lợi trong cả làm ăn hoặc triển khai các sự kiện quan trọng của cuộc đời.

Xem ngày đi mua nhẫn cưới
Xem ngày đi mua nhẫn cưới

Ngược lại, những ngày xấu bạn không nên đi mua nhẫn cưới gồm có: Ngày Thiên Lao Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, ngày Chu Tước Hắc Đạo, ngày Thiên Hình Hắc Đạo, ngày Câu Trần Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo,…Nếu bạn đi mua nhẫn vào những ngày này thì đường tình duyên của bạn sau hôn nhân sẽ gặp nhiều trắc trở, cãi vã thậm chí là đổ vỡ. Do đó, bạn cần chú ý thận trọng trong quá trình chọn ngày mua nhẫn cưới.

>> Xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi mua nhẫn cưới trả góp

  • Giờ đi mua nhẫn cưới

Bên cạnh việc chọn ngày tốt, một số cặp đôi cẩn thận còn lựa chọn cả giờ tốt để đi mua nhẫn cưới. Một số giờ tốt mà bạn có thể tham khảo như sau:

Giờ Đại An: Đây là giờ khi xuất phát di chuyển hoặc khi làm những việc quan trọng sẽ mang lại bình an đến cho gia chủ và người thực hiện.

Giờ Tốc Hỷ: Giờ mang lại những điều may mắn, hỉ sự cho gia đình, tài lộc mãi về sau.

Giờ Tiểu Cát: Gặp những may mắn nhỏ trong cuộc sống. Khi chọn mua nhẫn cưới trong giờ này thì các cặp đôi sẽ gặp được những may mắn nho nhỏ và bất ngờ trong cuộc sống.

  • Chọn sao tốt chiếu mệnh khi mua nhẫn cưới  

Ngoài lựa ngày và lựa giờ mua nhẫn cưới, các cặp đôi cũng nên chú ý đến chọn sao chiếu mệnh để mọi việc được suôn sẻ.

Chọn sao tốt chiếu mệnh khi mua nhẫn cưới  
Chọn sao tốt chiếu mệnh khi mua nhẫn cưới

Nếu người mua nhẫn cưới có sao Thiên Đức chiếu thì nên chọn ngày có sao Thần Đức chiếu để mọi việc cưới xin được thuận lợi, vui vẻ.

Nếu là sao Bất Tương thì đây là sao cực kỳ tốt cho việc cưới hỏi. Lựa chọn thời điểm này đi mua nhẫn cưới cực tốt cho vận mệnh của cặp đôi sau khi kết hôn.

Ngoài hai sao trên, các cặp đôi có thể để ý đến lựa chọn sao Thiên Quý, sao Thiên Tài, sao Tuế Hợp, sao Giải Thần, sao Trực Tinh,….Những sao ngày sẽ giúp các cặp đôi hóa giải những vận đen, đón những vận đỏ, thuận lợi cho công việc buôn bán làm ăn sau khi kết hôn rất tốt.

  • Chọn tuổi khi mua nhẫn cưới

Trong quá trình chọn nhẫn cưới nên chú ý đến việc tránh các tuổi xung khắc nhau trong khi xuất hành. Ví dụ như: các tuổi xung với ngày Bính Tuất như: Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý,…cần tránh xuất hành để đảm bảo không mang lại vận xấu cho cặp đôi sau này.

>> Xem thêm:Top 6 địa chỉ mua nhẫn cưới ở Hà Nội đẹp và uy tín

Trên đây là cách chọn ngày mua nhẫn cưới siêu đẹp cho những cặp đôi sắp cưới tham khảo. Nếu cảm thấy thông tin này hữu ích, đừng ngại chia sẻ với bạn bè của bạn, nhất là những người sắp chuẩn bị kết hôn. Chúc các bạn có được cuộc sống sau hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.                      

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here